Đi Đà Lạt cần chuẩn bị gì ?

Đi Đà Lạt cần chuẩn bị gì ? cùng mình khám phá những vật dụng không thể thiếu cho chuyến đi đến thành phố mộng mơ sắp tới.

Cần chuẩn bị gì khi đi Đà Lạt ?

+ Giấy tờ tuỳ thân, bằng lái, bảo hiểm: Tất nhiên, những thứ cơ bản để bạn thuê nhà nghĩ/ khách sạn và đặc biệt hơn là thuê 1 chiếc xe máy, vi vu khám phá khung cảnh lãng mạng của Đà Lạt.
+ Tiền mặt, thẻ ngân hàng.

- Thuốc men:
+ Các loại thuốc thông dụng để chuyến đi của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết: thuốc đau bụng, chống say tàu xe, cảm sốt... you name it!
+ Bông băng, thuốc đỏ... cẩn thận không bao giờ là thừa.

- Quần Áo, giày dép
+ Thời tiết Đà Lạt thường xuyên mát mẻ, se lạnh nên bạn cần chuẩn bị cho mình vài bộ áo dài tay, ít nhất 1 chiếc áo lạnh. Hạn chế mặc các loại áo mỏng manh, đồ ngắn nếu bạn không muốn bị cảm lạnh.
+ Đường phố 95% là những con dốc, lúc lên lúc xuống, cho nên dép lào là một lựa chọn khá dở. Sắm ngay cho mình 1 đôi giày bata hoặc giày thể thao để bảo vệ đôi chân xinh đẹp của các bạn. Và cũng tránh những phiền toái sau 1 ngày lội bộ quá nhiều, bạn sẽ không còn cảm nhận được đôi chân yêu dấu của mình được nữa.
+ Không không nên đi các loại giày đế cao
+ Nếu quên đem theo áo khoát, bạn có thể mua tạm một chiếc áo len đặc trưng nổi tiếng của xứ Đà.

- Điện thoại, máy ảnh và các dụng cụ tác nghiệp khác.
+ Nổi tiếng là nơi có khung cảnh đẹp, lãng mạng, sẽ là một thiếu xót nếu chúng ta đã cất công đến đây mà không lưu lại một vài bức ảnh làm kỹ niệm.
+ Pin, sạc dự phòng, túi bảo hộ: Để có thể tác nghiệp cả ngày mà không lo thiếu hụt pin giữa chừng.
+ Điện thoại có Internet để tìm đường đi, hay lỡ có lạc đường cũng biết đường mà lần về :D


- Vạch sẵn hành trình.
+ Nên có danh sách những nơi bạn sẽ đến, thời gian bao lâu, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vui chơi hơn, chuyến đi sẽ suông sẽ hơn rất nhiều.

- Vật dụng cá nhân.
+ Nếu ở trọ tại các khách sạn giá rẻ, bạn phải mang theo các vật dụng cá nhân như bàn chải, dao cạo râu, kem đánh răng...
+ Nếu ở ks sang trọng thường 3 sao trở lên, bạn không cần phải mang theo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Quảng Châu tự túc

Du lịch châu Âu nên đi đâu tết Mậu Tuất này ?